Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

14 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12612)
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Theo Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Khoảng 14,000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa lúc 6 giờ sáng sau khi khử trùng, và các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi. Bất cứ ai có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C (99,5 Fahrenheit) đều được dẫn đến một gian đặc biệt.

Tất cả các cử tri phải sử dụng nước rửa tay và găng tay nhựa khi vào phòng bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 1 mét (40 inch) với nhau.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang hy vọng duy trì đa số bằng cách tận dụng sự ủng hộ rộng rãi của công chúng đối với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đất nước.

Tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng lên trong đại dịch, và Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã thông qua việc "giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19" làm khẩu hiệu chiến dịch chính của họ. Đảng Dân chủ và Đảng đối lập chính Tương lai cũng đã cam kết sẽ cứu trợ tiền mặt cho các hộ gia đình để giúp giảm bớt thiệt hại từ đại dịch.

Choi Sun-hwa, 56 tuổi, ở bên ngoài một khu vực bỏ phiếu ở Hongje-dong, trung tâm Seoul chia sẻ: “Tôi đã lo lắng vì cuộc bầu cử vẫn diễn ra, nhưng đến đây và tự mình nhìn thấy, tôi cảm thấy thật tốt khi chúng tôi có thể bỏ phiếu theo kế hoạch, và mọi người đang thận trọng hơn về việc giãn cách và kiềm chế bản thân hơn nữa”

Sau khi vật lộn với đợt bùng phát lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc đã chủ yếu kiểm soát các ca nhiễm mà không bị gián đoạn phần lớn nhờ vào một chiến dịch xét nghiệm rộng rãi và theo dõi tiếp xúc chặt chẽ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 27 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên 10,564 ca. Số liệu hàng ngày dao động khoảng 30 ca trong tuần qua, hầu hết đến từ nước ngoài.

Giới chức trách đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào, kêu gọi thận trọng đặc biệt vào Ngày bầu cử.

Tính đến 9 giờ sáng ngày thứ Tư (15/04/2020), tỷ lệ cử tri đi bầu là 8%, cao hơn khoảng 0.9% so với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Tỷ lệ không bao gồm gần 27% trong số 44 triệu cử tri đã ghi danh tham gia bỏ phiếu sớm vào cuối tuần trước. Trong số đó có khoảng 2,800 người bị nhiễm Covid-19, được cho phép bỏ phiếu qua thư và lập các địa điểm bỏ phiếu đặc biệt để bỏ phiếu sớm. Hơn 13,000 người tự cách ly đã ghi danh bỏ phiếu và sẽ thực hiện sau khi các cử tri khác rời đi lúc 6 giờ chiều.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu Facebook xóa nhầm bài đăng.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Apple xác nhận với trang The Verge rằng con chip Apple T2 sẽ khiến những chiếc MacBook mới khó sửa hơn khi người dùng mang ra các cửa hàng không chính hãng.
14 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, tính năng “Multi-window” đã xuất hiện với nhiều dạng khác nhau ngay cả trước khi được phát hành chính thức trên Android Nougat. Nhưng sau đó, Google còn trang bị cho Android tới 3 chế độ đa màn hình khác nhau: chia màn hình, dạng tự do và picture-in-picture (có mặt trên Android Oreo).
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.