Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

15 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13196)
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm. Công ty có kế hoạch kháng cáo lại phán quyết, nhưng cho biết ở thời điểm hiện nay, “rủi ro quá cao” khiến hãng sẽ khó mà không tuân theo phán quyết do sự phức tạp trong hoạt động các kho. Việc đóng cửa sẽ kéo dài từ ít nhất 16/04 đến 20/04/2020.

Phát ngôn viên của Amazon nói với The Verge: “Theo phán quyết của tòa án Pháp vào thứ Ba (14/04/2020), chúng tôi phải tạm thời ngừng hoạt động các Trung tâm phân phối tại Pháp. Bất chấp khoản đầu tư khổng lồ mà chúng tôi đã chi cho các biện pháp an toàn bổ sung để giữ an toàn cho các nhân viên chăm chỉ, tận tụy, để đảm bảo họ tiếp tục làm việc vào thời điểm khó khăn hiện nay. Các hoạt động phân phối của chúng tôi rất phức tạp và đa dạng, và với mức phạt 1 triệu euro cho mỗi vụ do tòa án áp dụng, rủi ro là quá cao. Chúng tôi vẫn còn bối rối trước quyết định của tòa án, được đưa ra bất chấp những bằng chứng rõ ràng về các biện pháp an toàn mà chúng tôi đã thực hiện, nên đã quyết định đưa ra kháng cáo”

Amazon đã bị đưa vào tầm ngắm cả ở Mỹ và các nước khác về việc xử lý các mối lo ngại về sức khỏe và an toàn trong đại dịch Covid-19. Cuộc khủng hoảng sức khỏe chỉ làm cho các dịch vụ của Amazon trở nên quan trọng hơn khi mọi người phải ở tại nhà và phụ thuộc nhiều hơn vào việc đặt hàng trực tuyến và giao các sản phẩm hàng gia dụng, thực phẩm và các mặt hàng khác tận nhà. Nhưng hơn 50 cơ sở thuộc sở hữu của Amazon đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19, và công ty hiện đang xây dựng phòng xét nghiệm riêng để cố gắng duy trì các hoạt động trong bối cảnh nhân viên hoang mang về dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng trong các kho hàng.

Trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19, Amazon đã bị chỉ trích bởi các công nhân, nhà hoạt động và chính trị gia vì đã không liên lạc đúng cách với các nhân viên kho khi có trường hợp dương tính, và không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tại Pháp, công đoàn Union Syndicale Solidaires đã đệ đơn khiếu nại để giám sát nhiều hơn về việc xử lý các vấn đề sức khỏe của Amazon trong đại dịch, và kêu gọi đóng cửa các cơ sở do tập trung quá nhiều người. Amazon cho biết sẽ yêu cầu các nhân viên trung tâm phân phối nghỉ ở nhà. Các nhà kho của Amazon ở Pháp có khoảng 10,000 nhân viên.

53Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
2.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.