Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

15 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 1152)
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19
Pháp Yêu Cầu Amazon Đóng Cửa Các Kho Hàng Vì Lo Ngại Covid-19

Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm. Công ty có kế hoạch kháng cáo lại phán quyết, nhưng cho biết ở thời điểm hiện nay, “rủi ro quá cao” khiến hãng sẽ khó mà không tuân theo phán quyết do sự phức tạp trong hoạt động các kho. Việc đóng cửa sẽ kéo dài từ ít nhất 16/04 đến 20/04/2020.

Phát ngôn viên của Amazon nói với The Verge: “Theo phán quyết của tòa án Pháp vào thứ Ba (14/04/2020), chúng tôi phải tạm thời ngừng hoạt động các Trung tâm phân phối tại Pháp. Bất chấp khoản đầu tư khổng lồ mà chúng tôi đã chi cho các biện pháp an toàn bổ sung để giữ an toàn cho các nhân viên chăm chỉ, tận tụy, để đảm bảo họ tiếp tục làm việc vào thời điểm khó khăn hiện nay. Các hoạt động phân phối của chúng tôi rất phức tạp và đa dạng, và với mức phạt 1 triệu euro cho mỗi vụ do tòa án áp dụng, rủi ro là quá cao. Chúng tôi vẫn còn bối rối trước quyết định của tòa án, được đưa ra bất chấp những bằng chứng rõ ràng về các biện pháp an toàn mà chúng tôi đã thực hiện, nên đã quyết định đưa ra kháng cáo”

Amazon đã bị đưa vào tầm ngắm cả ở Mỹ và các nước khác về việc xử lý các mối lo ngại về sức khỏe và an toàn trong đại dịch Covid-19. Cuộc khủng hoảng sức khỏe chỉ làm cho các dịch vụ của Amazon trở nên quan trọng hơn khi mọi người phải ở tại nhà và phụ thuộc nhiều hơn vào việc đặt hàng trực tuyến và giao các sản phẩm hàng gia dụng, thực phẩm và các mặt hàng khác tận nhà. Nhưng hơn 50 cơ sở thuộc sở hữu của Amazon đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19, và công ty hiện đang xây dựng phòng xét nghiệm riêng để cố gắng duy trì các hoạt động trong bối cảnh nhân viên hoang mang về dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng trong các kho hàng.

Trong suốt cuộc khủng hoảng Covid-19, Amazon đã bị chỉ trích bởi các công nhân, nhà hoạt động và chính trị gia vì đã không liên lạc đúng cách với các nhân viên kho khi có trường hợp dương tính, và không thực hiện đủ các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tại Pháp, công đoàn Union Syndicale Solidaires đã đệ đơn khiếu nại để giám sát nhiều hơn về việc xử lý các vấn đề sức khỏe của Amazon trong đại dịch, và kêu gọi đóng cửa các cơ sở do tập trung quá nhiều người. Amazon cho biết sẽ yêu cầu các nhân viên trung tâm phân phối nghỉ ở nhà. Các nhà kho của Amazon ở Pháp có khoảng 10,000 nhân viên.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.