Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 SA(Xem: 14430)
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.

Các thống đốc bang Connecticut, Maryland, New York và Pennsylvania đều đã ban hành lệnh hoặc khuyến nghị người dân vẫn nên đeo khẩu trang – thứ đã trở nên quan trọng trong đại dịch – trong những tuần tới.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết: “Nếu chuẩn bị đến những nơi công cộng và không thể duy trì giãn cách xã hội, hãy mang theo khẩu trang và đeo chúng”

Các lệnh tương tự đã được áp đặt tại New Jersey và Los Angeles từ tuần trước và việc đeo khẩu trang cũng đã được Thống đốc Kansas Laura Kelly khuyến nghị vào thứ Ba (14/04/2020). Thống đốc bang đông dân California, ông Gavin Newsom, cho biết cư dân trên toàn bang có thể sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong một thời gian tới.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết: “Chúng ta sẽ trở lại bình thường; nó sẽ là một điều bình thường mới”.

Jordan Abudayyeh, phát ngôn viên của Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết, các thống đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch cùng nhau khởi động lại nền kinh tế.

Tại Michigan, hàng trăm xe hơi tràn ra đường xung quanh Tòa nhà Quốc hội ở Lansing hôm thứ Tư (15/04/2020) để phản đối lệnh buộc mọi người ở nhà của Thống đốc Gretchen Whitmer, một trong số bang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.


Tính đến tối thứ Tư (15/04/2020), 30,885 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19, riêng New York có hơn 4,000 ca tử vong mới, sau khi các quan chức y tế sửa lại phương pháp tính để bao gồm các trường hợp có thể xảy ra, nhưng chưa được xác nhận.

Phòng cấp cứu giống như chiến trường. Các nhân viên y tế đã phải đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe chưa từng có trong khi làm việc trên tuyến đầu chống dịch. Có hơn 50 y tá, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế đã chết sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 hoặc cho thấy các triệu chứng. Ít nhất 16 người trong số đó là ở bang New York.

Khi dịch bệnh bắt đầu chững lại, các nhà lãnh đạo chính trị tranh cãi về cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chưa từng có – đã gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói trong một cuộc họp báo, trở ngại lớn nhất để trở lại trạng thái bình thường là sự thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19. Ông nói: “Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm – ngay bây giờ, khắp nước Mỹ chẳng tìm đâu có”, và cho biết thêm tiểu bang đã mua khoảng một triệu gạc, cùng với lọ và phương tiện xét nghiệm nhưng hàng chỉ mới bắt đầu được giao đến.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.