Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Thursday, April 16, 20205:45 AM(View: 14452)
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.

Các thống đốc bang Connecticut, Maryland, New York và Pennsylvania đều đã ban hành lệnh hoặc khuyến nghị người dân vẫn nên đeo khẩu trang – thứ đã trở nên quan trọng trong đại dịch – trong những tuần tới.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết: “Nếu chuẩn bị đến những nơi công cộng và không thể duy trì giãn cách xã hội, hãy mang theo khẩu trang và đeo chúng”

Các lệnh tương tự đã được áp đặt tại New Jersey và Los Angeles từ tuần trước và việc đeo khẩu trang cũng đã được Thống đốc Kansas Laura Kelly khuyến nghị vào thứ Ba (14/04/2020). Thống đốc bang đông dân California, ông Gavin Newsom, cho biết cư dân trên toàn bang có thể sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong một thời gian tới.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết: “Chúng ta sẽ trở lại bình thường; nó sẽ là một điều bình thường mới”.

Jordan Abudayyeh, phát ngôn viên của Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết, các thống đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch cùng nhau khởi động lại nền kinh tế.

Tại Michigan, hàng trăm xe hơi tràn ra đường xung quanh Tòa nhà Quốc hội ở Lansing hôm thứ Tư (15/04/2020) để phản đối lệnh buộc mọi người ở nhà của Thống đốc Gretchen Whitmer, một trong số bang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.


Tính đến tối thứ Tư (15/04/2020), 30,885 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19, riêng New York có hơn 4,000 ca tử vong mới, sau khi các quan chức y tế sửa lại phương pháp tính để bao gồm các trường hợp có thể xảy ra, nhưng chưa được xác nhận.

Phòng cấp cứu giống như chiến trường. Các nhân viên y tế đã phải đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe chưa từng có trong khi làm việc trên tuyến đầu chống dịch. Có hơn 50 y tá, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế đã chết sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 hoặc cho thấy các triệu chứng. Ít nhất 16 người trong số đó là ở bang New York.

Khi dịch bệnh bắt đầu chững lại, các nhà lãnh đạo chính trị tranh cãi về cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chưa từng có – đã gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói trong một cuộc họp báo, trở ngại lớn nhất để trở lại trạng thái bình thường là sự thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19. Ông nói: “Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm – ngay bây giờ, khắp nước Mỹ chẳng tìm đâu có”, và cho biết thêm tiểu bang đã mua khoảng một triệu gạc, cùng với lọ và phương tiện xét nghiệm nhưng hàng chỉ mới bắt đầu được giao đến.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 23, 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
Wednesday, December 23, 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
Tuesday, December 22, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
Tuesday, December 22, 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
Tuesday, December 22, 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.