Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Thursday, April 16, 20205:45 AM(View: 14459)
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.

Các thống đốc bang Connecticut, Maryland, New York và Pennsylvania đều đã ban hành lệnh hoặc khuyến nghị người dân vẫn nên đeo khẩu trang – thứ đã trở nên quan trọng trong đại dịch – trong những tuần tới.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết: “Nếu chuẩn bị đến những nơi công cộng và không thể duy trì giãn cách xã hội, hãy mang theo khẩu trang và đeo chúng”

Các lệnh tương tự đã được áp đặt tại New Jersey và Los Angeles từ tuần trước và việc đeo khẩu trang cũng đã được Thống đốc Kansas Laura Kelly khuyến nghị vào thứ Ba (14/04/2020). Thống đốc bang đông dân California, ông Gavin Newsom, cho biết cư dân trên toàn bang có thể sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong một thời gian tới.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết: “Chúng ta sẽ trở lại bình thường; nó sẽ là một điều bình thường mới”.

Jordan Abudayyeh, phát ngôn viên của Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết, các thống đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch cùng nhau khởi động lại nền kinh tế.

Tại Michigan, hàng trăm xe hơi tràn ra đường xung quanh Tòa nhà Quốc hội ở Lansing hôm thứ Tư (15/04/2020) để phản đối lệnh buộc mọi người ở nhà của Thống đốc Gretchen Whitmer, một trong số bang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.


Tính đến tối thứ Tư (15/04/2020), 30,885 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19, riêng New York có hơn 4,000 ca tử vong mới, sau khi các quan chức y tế sửa lại phương pháp tính để bao gồm các trường hợp có thể xảy ra, nhưng chưa được xác nhận.

Phòng cấp cứu giống như chiến trường. Các nhân viên y tế đã phải đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe chưa từng có trong khi làm việc trên tuyến đầu chống dịch. Có hơn 50 y tá, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế đã chết sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 hoặc cho thấy các triệu chứng. Ít nhất 16 người trong số đó là ở bang New York.

Khi dịch bệnh bắt đầu chững lại, các nhà lãnh đạo chính trị tranh cãi về cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chưa từng có – đã gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói trong một cuộc họp báo, trở ngại lớn nhất để trở lại trạng thái bình thường là sự thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19. Ông nói: “Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm – ngay bây giờ, khắp nước Mỹ chẳng tìm đâu có”, và cho biết thêm tiểu bang đã mua khoảng một triệu gạc, cùng với lọ và phương tiện xét nghiệm nhưng hàng chỉ mới bắt đầu được giao đến.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, December 15, 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
Tuesday, December 15, 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
Tuesday, December 15, 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
Tuesday, December 15, 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
Tuesday, December 15, 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.