Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 SA(Xem: 15031)
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19
Khẩu Trang Có Thể Sẽ Trở Thành Điều 'Bình Thường Mới' Ở Mỹ Hậu Covid-19

Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.

Các thống đốc bang Connecticut, Maryland, New York và Pennsylvania đều đã ban hành lệnh hoặc khuyến nghị người dân vẫn nên đeo khẩu trang – thứ đã trở nên quan trọng trong đại dịch – trong những tuần tới.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết: “Nếu chuẩn bị đến những nơi công cộng và không thể duy trì giãn cách xã hội, hãy mang theo khẩu trang và đeo chúng”

Các lệnh tương tự đã được áp đặt tại New Jersey và Los Angeles từ tuần trước và việc đeo khẩu trang cũng đã được Thống đốc Kansas Laura Kelly khuyến nghị vào thứ Ba (14/04/2020). Thống đốc bang đông dân California, ông Gavin Newsom, cho biết cư dân trên toàn bang có thể sẽ phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong một thời gian tới.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết: “Chúng ta sẽ trở lại bình thường; nó sẽ là một điều bình thường mới”.

Jordan Abudayyeh, phát ngôn viên của Thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết, các thống đốc vùng Trung Tây Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch cùng nhau khởi động lại nền kinh tế.

Tại Michigan, hàng trăm xe hơi tràn ra đường xung quanh Tòa nhà Quốc hội ở Lansing hôm thứ Tư (15/04/2020) để phản đối lệnh buộc mọi người ở nhà của Thống đốc Gretchen Whitmer, một trong số bang nghiêm ngặt nhất ở Mỹ.


Tính đến tối thứ Tư (15/04/2020), 30,885 người ở Mỹ đã chết vì Covid-19, riêng New York có hơn 4,000 ca tử vong mới, sau khi các quan chức y tế sửa lại phương pháp tính để bao gồm các trường hợp có thể xảy ra, nhưng chưa được xác nhận.

Phòng cấp cứu giống như chiến trường. Các nhân viên y tế đã phải đối mặt với các mối đe dọa sức khỏe chưa từng có trong khi làm việc trên tuyến đầu chống dịch. Có hơn 50 y tá, bác sĩ và kỹ thuật viên y tế đã chết sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19 hoặc cho thấy các triệu chứng. Ít nhất 16 người trong số đó là ở bang New York.

Khi dịch bệnh bắt đầu chững lại, các nhà lãnh đạo chính trị tranh cãi về cách thức và thời điểm bắt đầu quá trình dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt chưa từng có – đã gây thiệt hại cho nền kinh tế.

Thống đốc tiểu bang Washington Jay Inslee nói trong một cuộc họp báo, trở ngại lớn nhất để trở lại trạng thái bình thường là sự thiếu hụt các xét nghiệm Covid-19. Ông nói: “Chúng ta chỉ đơn giản là không có đủ bộ dụng cụ xét nghiệm – ngay bây giờ, khắp nước Mỹ chẳng tìm đâu có”, và cho biết thêm tiểu bang đã mua khoảng một triệu gạc, cùng với lọ và phương tiện xét nghiệm nhưng hàng chỉ mới bắt đầu được giao đến.


50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Hơn nữa, với việc cắt giảm triển vọng lợi nhuận đến năm 2020, Nokia cho biết sẽ dừng việc chia cổ tức trong 6 tháng tiếp theo.
26 Tháng Mười 2019
Công nghệ cấy ghép thần kinh sử dụng chất liệu sợi platinum mỏng có tính đàn hồi sẽ có thể giúp rất nhiều bệnh nhân có thể khôi phục thính lực hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp phẫu thuật, cấy ghép truyền thống.
26 Tháng Mười 2019
Bộ trưởng Bộ Thương mại Nhật Bản Isshu Sugawara từ chức vì cáo buộc nói rằng văn phòng của ông đã viếng tiền mặt và tặng quà cho người ủng hộ - một hành động vi phạm luật bầu cử của Nhật.
26 Tháng Mười 2019
Ngân hàng Trung ương Indonesia (Bank of Indonesia) tiến hành đợt cắt giảm lãi suất thứ tư liên tiếp trong vòng chỉ 4 tháng, trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu đi, đồng thời cho biết bất kỳ động chính sách thái tiếp theo nào cũng sẽ tùy thuộc vào các dữ liệu kinh tế.
26 Tháng Mười 2019
Trong những ngôi nhà trên khắp thủ đô Nepal, những sản phẩm tái chế như chiếc chậu cho đến đèn đều có thể làm từ rác thải thu gom trên đỉnh Everest. Việc này ngày một phổ biến khi các nhà chức trách và doanh nghiệp loay hoay tìm cách khắc phục thiệt hại môi trường do việc thương mại hóa hoạt động leo núi gây ra.
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).