Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 CH(Xem: 11165)
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.

Facebook, công ty cũng sở hữu mạng chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cho biết hãng đã cố gắng để kiểm soát khối lượng lớn các thông tin sai lệch như các bài đăng nói rằng khoảng cách vật lý sẽ không kiềm chế được dịch Covid-19.

Facebook đã có lập trường mạnh mẽ một cách bất thường đối với các bài đăng fake news về Covid-19, CEO Mark Zuckerberg nói rằng những trò lừa bịp về virus gây ra nhiều mối đe dọa cho người dùng hơn cả những sai lầm chính trị.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 136,000 người trên toàn cầu và lây nhiễm hơn 2 triệu người, rất nhiều quốc gia đang thực thi các biện pháp hạn chế chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh.

Facebook đã gỡ xuống hàng trăm ngàn bài đăng sai có thể gây hại. Vào tháng 03/2020, hãng cũng đã hiển thị cảnh báo về 40 triệu khiếu nại đáng ngờ khác liên quan đến virus mà không xóa chúng. Hãng nói thêm: “Chúng tôi cũng sẽ sớm bắt đầu hiển thị các tin nhắn trong News Feed cho những người trước đây có thông tin sai lệch có hại liên quan đến COVID-19 mà chúng tôi đã xóa, sau đó kết nối họ tới các nguồn thông tin chính xác”

Các thông báo, sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần tới, sẽ hướng mọi người đến một danh sách những thông tin phổ biến về virus của WHO, và khuyến khích họ giúp đỡ bạn bè và gia đình tránh những thông tin sai lệch.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.