Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 CH(Xem: 855)
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.

Facebook, công ty cũng sở hữu mạng chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cho biết hãng đã cố gắng để kiểm soát khối lượng lớn các thông tin sai lệch như các bài đăng nói rằng khoảng cách vật lý sẽ không kiềm chế được dịch Covid-19.

Facebook đã có lập trường mạnh mẽ một cách bất thường đối với các bài đăng fake news về Covid-19, CEO Mark Zuckerberg nói rằng những trò lừa bịp về virus gây ra nhiều mối đe dọa cho người dùng hơn cả những sai lầm chính trị.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 136,000 người trên toàn cầu và lây nhiễm hơn 2 triệu người, rất nhiều quốc gia đang thực thi các biện pháp hạn chế chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh.

Facebook đã gỡ xuống hàng trăm ngàn bài đăng sai có thể gây hại. Vào tháng 03/2020, hãng cũng đã hiển thị cảnh báo về 40 triệu khiếu nại đáng ngờ khác liên quan đến virus mà không xóa chúng. Hãng nói thêm: “Chúng tôi cũng sẽ sớm bắt đầu hiển thị các tin nhắn trong News Feed cho những người trước đây có thông tin sai lệch có hại liên quan đến COVID-19 mà chúng tôi đã xóa, sau đó kết nối họ tới các nguồn thông tin chính xác”

Các thông báo, sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần tới, sẽ hướng mọi người đến một danh sách những thông tin phổ biến về virus của WHO, và khuyến khích họ giúp đỡ bạn bè và gia đình tránh những thông tin sai lệch.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.