Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

16 Tháng Tư 20205:45 CH(Xem: 11039)
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19
Facebook Sẽ Gửi Thông Báo Cho Người Dùng Đăng Thông Tin Sai Về Covid-19

Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.

Facebook, công ty cũng sở hữu mạng chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp, cho biết hãng đã cố gắng để kiểm soát khối lượng lớn các thông tin sai lệch như các bài đăng nói rằng khoảng cách vật lý sẽ không kiềm chế được dịch Covid-19.

Facebook đã có lập trường mạnh mẽ một cách bất thường đối với các bài đăng fake news về Covid-19, CEO Mark Zuckerberg nói rằng những trò lừa bịp về virus gây ra nhiều mối đe dọa cho người dùng hơn cả những sai lầm chính trị.

Đại dịch Covid-19 đã giết chết hơn 136,000 người trên toàn cầu và lây nhiễm hơn 2 triệu người, rất nhiều quốc gia đang thực thi các biện pháp hạn chế chặt chẽ để kiểm soát dịch bệnh.

Facebook đã gỡ xuống hàng trăm ngàn bài đăng sai có thể gây hại. Vào tháng 03/2020, hãng cũng đã hiển thị cảnh báo về 40 triệu khiếu nại đáng ngờ khác liên quan đến virus mà không xóa chúng. Hãng nói thêm: “Chúng tôi cũng sẽ sớm bắt đầu hiển thị các tin nhắn trong News Feed cho những người trước đây có thông tin sai lệch có hại liên quan đến COVID-19 mà chúng tôi đã xóa, sau đó kết nối họ tới các nguồn thông tin chính xác”

Các thông báo, sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài tuần tới, sẽ hướng mọi người đến một danh sách những thông tin phổ biến về virus của WHO, và khuyến khích họ giúp đỡ bạn bè và gia đình tránh những thông tin sai lệch.

52Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.