Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

16 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 12024)
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa
Anh Gia Hạn Các Biện Pháp Phong Tỏa Trong Ít Nhất Ba Tuần Nữa

Vương quốc Anh đã quyết định gia hạn phong tỏa toàn quốc vào thứ Năm (16/04/2020). Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.

Ông Dominic Raab trả lời các phóng viên: “Chúng ta đã đi quá xa, đã mất quá nhiều người thân yêu. Chúng ta đã hy sinh quá nhiều nên không thể buông lơi cảnh giác, đặc biệt là khi chúng ta thấy rằng những nỗ lực đang bắt đầu được đền đáp”

Raab đang tạm cầm quyền trong khi Thủ tướng Boris Johnson đang dần hồi phục sau các biến chứng Covid-19. Ông đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Năm (16/04/2020) để xem xét bằng chứng khoa học về tác động của việc phong tỏa.

Ông tuyên bố: “Dựa trên lời khuyên… chính phủ đã quyết định rằng các biện pháp hiện tại phải được duy trì trong ít nhất ba tuần tới. Nới lỏng bất kỳ biện pháp nào ở thời điểm hiện nay đều sẽ có nguy cơ gây thiệt hại cho cả sức khỏe cộng đồng và nền kinh tế”

Vương quốc Anh có số người chết chính thức do Covid-19 cao thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Thông báo, đã được dự báo từ trước, có nghĩa là người dân Anh phải ở nhà trừ khi cần ra ngoài để mua sắm các nhu yếu phẩm cơ bản hoặc các nhu cầu y tế. Công dân được phép tập thể dục nơi công cộng mỗi ngày một lần và có thể đi làm nếu công việc của không thể làm tại nhà.

Các biện pháp phong tỏa và hạn chế đã được công bố vào ngày 23/03/2020 trong khoảng thời gian ba tuần đầu tiên. Các cố vấn y tế báo cho ông Raab cho biết tỷ lệ lây lan của virus đã giảm xuống dưới 1, có nghĩa là nó đã bị thu hẹp trong cộng đồng. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock đã cảnh báo virus Covid-19 sẽ lây lan rộng nếu các hạn chế được dỡ bỏ quá sớm.

Ông Dominic Raab đặt ra năm điều kiện để dỡ bỏ phong tỏa, nhưng từ chối nói về bất kỳ mốc thời gian nào có thể - mặc dù một số quan chức đang kêu gọi một chiến lược ‘thoát khỏi’ các hạn chế nghiêm trọng nhất đối với cuộc sống hàng ngày trong lịch sử thời bình của Anh.


55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.