Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

16 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12180)
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.

Cho đến nay, Úc đã tránh được số lượng thương vong cao do Covid-19, đang được nhiều nơi khác báo cáo trên toàn thế giới, sau khi đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt trên mạng xã hội trong tháng qua.

Các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không cần thiết khác đã đóng cửa và các cuộc tụ tập công cộng nhiều hơn hai người bị cấm, với các khoản tiền phạt và thậm chí là tù giam, điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào giữa năm 2020.

Đáp lại, tốc độ tăng trưởng hàng ngày của các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo đã ổn định ở các con số phần trăm thấp, từ khoảng 25% vài tuần trước, tổng số khoảng 6,500 ca nhiễm với có 63 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một số biện pháp, như quy tắc yêu cầu mọi người đứng cách nhau ít nhất 1.5 mét, có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng, do không có gì đảm bảo vaccine sẽ được phát triển trong thời gian đó. Ông phát biểu trên đài phát thanh 3AW: “Giãn cách xã hội là điều chúng ta nên làm quen. Có thể là một năm, nhưng tôi không mong lâu tới vậy”.

Theo ông, các biện pháp giãn cách xã hội rộng hơn sẽ được thực hiện trong ít nhất bốn tuần nữa, nhưng ủng hộ việc mở lại các trường học trên cả nước, trích dẫn lời khuyên y tế rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Hướng dẫn trên mâu thuẫn bởi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, chịu trách nhiệm quản lý các trường học, và gây ra phản ứng dữ dội từ phụ huynh và giáo viên liên quan đến việc tiếp xúc với virus. Ở bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, chỉ 3% trẻ em trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, trong khi tiểu bang đông dân nhất New South Wales vẫn cho trẻ nghỉ học.



52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.