Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

16 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12069)
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.

Cho đến nay, Úc đã tránh được số lượng thương vong cao do Covid-19, đang được nhiều nơi khác báo cáo trên toàn thế giới, sau khi đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt trên mạng xã hội trong tháng qua.

Các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không cần thiết khác đã đóng cửa và các cuộc tụ tập công cộng nhiều hơn hai người bị cấm, với các khoản tiền phạt và thậm chí là tù giam, điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào giữa năm 2020.

Đáp lại, tốc độ tăng trưởng hàng ngày của các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo đã ổn định ở các con số phần trăm thấp, từ khoảng 25% vài tuần trước, tổng số khoảng 6,500 ca nhiễm với có 63 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một số biện pháp, như quy tắc yêu cầu mọi người đứng cách nhau ít nhất 1.5 mét, có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng, do không có gì đảm bảo vaccine sẽ được phát triển trong thời gian đó. Ông phát biểu trên đài phát thanh 3AW: “Giãn cách xã hội là điều chúng ta nên làm quen. Có thể là một năm, nhưng tôi không mong lâu tới vậy”.

Theo ông, các biện pháp giãn cách xã hội rộng hơn sẽ được thực hiện trong ít nhất bốn tuần nữa, nhưng ủng hộ việc mở lại các trường học trên cả nước, trích dẫn lời khuyên y tế rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Hướng dẫn trên mâu thuẫn bởi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, chịu trách nhiệm quản lý các trường học, và gây ra phản ứng dữ dội từ phụ huynh và giáo viên liên quan đến việc tiếp xúc với virus. Ở bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, chỉ 3% trẻ em trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, trong khi tiểu bang đông dân nhất New South Wales vẫn cho trẻ nghỉ học.



52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.