Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

16 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 13247)
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.

Cho đến nay, Úc đã tránh được số lượng thương vong cao do Covid-19, đang được nhiều nơi khác báo cáo trên toàn thế giới, sau khi đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt trên mạng xã hội trong tháng qua.

Các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không cần thiết khác đã đóng cửa và các cuộc tụ tập công cộng nhiều hơn hai người bị cấm, với các khoản tiền phạt và thậm chí là tù giam, điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào giữa năm 2020.

Đáp lại, tốc độ tăng trưởng hàng ngày của các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo đã ổn định ở các con số phần trăm thấp, từ khoảng 25% vài tuần trước, tổng số khoảng 6,500 ca nhiễm với có 63 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một số biện pháp, như quy tắc yêu cầu mọi người đứng cách nhau ít nhất 1.5 mét, có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng, do không có gì đảm bảo vaccine sẽ được phát triển trong thời gian đó. Ông phát biểu trên đài phát thanh 3AW: “Giãn cách xã hội là điều chúng ta nên làm quen. Có thể là một năm, nhưng tôi không mong lâu tới vậy”.

Theo ông, các biện pháp giãn cách xã hội rộng hơn sẽ được thực hiện trong ít nhất bốn tuần nữa, nhưng ủng hộ việc mở lại các trường học trên cả nước, trích dẫn lời khuyên y tế rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Hướng dẫn trên mâu thuẫn bởi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, chịu trách nhiệm quản lý các trường học, và gây ra phản ứng dữ dội từ phụ huynh và giáo viên liên quan đến việc tiếp xúc với virus. Ở bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, chỉ 3% trẻ em trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, trong khi tiểu bang đông dân nhất New South Wales vẫn cho trẻ nghỉ học.



52Vote
41Vote
33Vote
23Vote
11Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.