Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

16 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 3587)
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm
Úc Có Thể Kéo Dài Các Biện Pháp Hạn Chế Covid-19 Trong Một Năm

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.

Cho đến nay, Úc đã tránh được số lượng thương vong cao do Covid-19, đang được nhiều nơi khác báo cáo trên toàn thế giới, sau khi đóng cửa biên giới và áp dụng các biện pháp cách ly nghiêm ngặt trên mạng xã hội trong tháng qua.

Các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp không cần thiết khác đã đóng cửa và các cuộc tụ tập công cộng nhiều hơn hai người bị cấm, với các khoản tiền phạt và thậm chí là tù giam, điều này khiến cho tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào giữa năm 2020.

Đáp lại, tốc độ tăng trưởng hàng ngày của các ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo đã ổn định ở các con số phần trăm thấp, từ khoảng 25% vài tuần trước, tổng số khoảng 6,500 ca nhiễm với có 63 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết một số biện pháp, như quy tắc yêu cầu mọi người đứng cách nhau ít nhất 1.5 mét, có thể sẽ tiếp tục trong vài tháng, do không có gì đảm bảo vaccine sẽ được phát triển trong thời gian đó. Ông phát biểu trên đài phát thanh 3AW: “Giãn cách xã hội là điều chúng ta nên làm quen. Có thể là một năm, nhưng tôi không mong lâu tới vậy”.

Theo ông, các biện pháp giãn cách xã hội rộng hơn sẽ được thực hiện trong ít nhất bốn tuần nữa, nhưng ủng hộ việc mở lại các trường học trên cả nước, trích dẫn lời khuyên y tế rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Hướng dẫn trên mâu thuẫn bởi một số tiểu bang và vùng lãnh thổ, chịu trách nhiệm quản lý các trường học, và gây ra phản ứng dữ dội từ phụ huynh và giáo viên liên quan đến việc tiếp xúc với virus. Ở bang Victoria, bang đông dân thứ hai của Úc, chỉ 3% trẻ em trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh, trong khi tiểu bang đông dân nhất New South Wales vẫn cho trẻ nghỉ học.50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).