Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

17 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 13547)
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

Tối thứ Năm (16/04/2020), một quan chức an ninh mạng cấp cao của Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, Phó Giám đốc FBI Tonya Ugoretz cho biết rằng Cục điều tra gần đây đã thấy các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn ‘động tay động chân’ đến một loạt các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn đã có hoạt động do thám cùng một số vụ xâm nhập, nhắm vào những tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tổ chức đã công khai thừa nhận đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Cvid-19”.


Bà Ugoretz cho rằng thật ý nghĩa khi các tổ chức công khai nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn hoặc một loại vaccine tiềm năng. Tuy nhiên, “điều đáng buồn là nó làm cho họ trở thành mục tiêu cho các quốc gia khác, đang dòm ngó và lượm lặt các chi tiết về các nghiên cứu và thậm chí có thể đánh cắp thông tin độc quyền từ các tổ chức đó”.

Dù không chỉ đích danh quốc gia nào và cũng không nêu tên các công ty bị nhắm mục tiêu, bà Ugoretz cho biết các tin tặc được chống lưng bởi chính phủ thường nhắm vào ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và càng hoành hành hơn trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.
15 Tháng Bảy 2019
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.