Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

17 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 1042)
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

Tối thứ Năm (16/04/2020), một quan chức an ninh mạng cấp cao của Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, Phó Giám đốc FBI Tonya Ugoretz cho biết rằng Cục điều tra gần đây đã thấy các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn ‘động tay động chân’ đến một loạt các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn đã có hoạt động do thám cùng một số vụ xâm nhập, nhắm vào những tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tổ chức đã công khai thừa nhận đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Cvid-19”.


Bà Ugoretz cho rằng thật ý nghĩa khi các tổ chức công khai nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn hoặc một loại vaccine tiềm năng. Tuy nhiên, “điều đáng buồn là nó làm cho họ trở thành mục tiêu cho các quốc gia khác, đang dòm ngó và lượm lặt các chi tiết về các nghiên cứu và thậm chí có thể đánh cắp thông tin độc quyền từ các tổ chức đó”.

Dù không chỉ đích danh quốc gia nào và cũng không nêu tên các công ty bị nhắm mục tiêu, bà Ugoretz cho biết các tin tặc được chống lưng bởi chính phủ thường nhắm vào ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và càng hoành hành hơn trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.