Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

17 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 3150)
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

Tối thứ Năm (16/04/2020), một quan chức an ninh mạng cấp cao của Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, Phó Giám đốc FBI Tonya Ugoretz cho biết rằng Cục điều tra gần đây đã thấy các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn ‘động tay động chân’ đến một loạt các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn đã có hoạt động do thám cùng một số vụ xâm nhập, nhắm vào những tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tổ chức đã công khai thừa nhận đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Cvid-19”.


Bà Ugoretz cho rằng thật ý nghĩa khi các tổ chức công khai nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn hoặc một loại vaccine tiềm năng. Tuy nhiên, “điều đáng buồn là nó làm cho họ trở thành mục tiêu cho các quốc gia khác, đang dòm ngó và lượm lặt các chi tiết về các nghiên cứu và thậm chí có thể đánh cắp thông tin độc quyền từ các tổ chức đó”.

Dù không chỉ đích danh quốc gia nào và cũng không nêu tên các công ty bị nhắm mục tiêu, bà Ugoretz cho biết các tin tặc được chống lưng bởi chính phủ thường nhắm vào ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và càng hoành hành hơn trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).