Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

17 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 1187)
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.

Thị trưởng London nói rằng bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy việc đeo khẩu trang thật sự giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ngay cả New York cũng đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc thay thế bằng khăn che mặt khi không thể giữ khoảng cách tối thiểu sáu feet với người khác.

Thị trưởng Sadiq Khan cho biết: “Trong những trường hợp mà chúng ta không thể giữ khoảng cách xã hội, chẳng hạn như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đang ở trong cửa hàng, chúng ta nên sử dụng các loại khăn, vải che mặt không phải khẩu trang y tế như băng đô, khăn quàng cổ, hay loại khẩu trang vải tái sử dụng”

Các hướng dẫn giãn cách xã hội của Vương quốc Anh không đề cập đến việc đeo khẩu trang, nhưng ông Khan nói rằng nên thay đổi. Các biện pháp phong tỏa và hạn chế ở Anh đã được kéo dài thêm ít nhất ba tuần nữa khi số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 13,729 người. Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Keir Starmer cũng đã cảnh báo rằng Anh có nguy cơ trở thành nước bị thiệt hại nặng nhất ở Châu Âu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.