Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

17 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 12865)
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19
Quan Chức FBI – Hacker Nước Ngoài Đang Nhắm Mục Tiêu Đến Các Nghiên Cứu Covid-19

Tối thứ Năm (16/04/2020), một quan chức an ninh mạng cấp cao của Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.

Trong một cuộc thảo luận trực tuyến do Viện Aspen tổ chức, Phó Giám đốc FBI Tonya Ugoretz cho biết rằng Cục điều tra gần đây đã thấy các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn ‘động tay động chân’ đến một loạt các tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi chắc chắn đã có hoạt động do thám cùng một số vụ xâm nhập, nhắm vào những tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những tổ chức đã công khai thừa nhận đang thực hiện nghiên cứu liên quan đến Cvid-19”.


Bà Ugoretz cho rằng thật ý nghĩa khi các tổ chức công khai nỗ lực nghiên cứu các phương pháp điều trị đầy hứa hẹn hoặc một loại vaccine tiềm năng. Tuy nhiên, “điều đáng buồn là nó làm cho họ trở thành mục tiêu cho các quốc gia khác, đang dòm ngó và lượm lặt các chi tiết về các nghiên cứu và thậm chí có thể đánh cắp thông tin độc quyền từ các tổ chức đó”.

Dù không chỉ đích danh quốc gia nào và cũng không nêu tên các công ty bị nhắm mục tiêu, bà Ugoretz cho biết các tin tặc được chống lưng bởi chính phủ thường nhắm vào ngành công nghiệp dược phẩm sinh học, và càng hoành hành hơn trong cuộc khủng hoảng hiện nay.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.