Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

17 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 12665)
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.

Thị trưởng London nói rằng bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy việc đeo khẩu trang thật sự giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ngay cả New York cũng đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc thay thế bằng khăn che mặt khi không thể giữ khoảng cách tối thiểu sáu feet với người khác.

Thị trưởng Sadiq Khan cho biết: “Trong những trường hợp mà chúng ta không thể giữ khoảng cách xã hội, chẳng hạn như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đang ở trong cửa hàng, chúng ta nên sử dụng các loại khăn, vải che mặt không phải khẩu trang y tế như băng đô, khăn quàng cổ, hay loại khẩu trang vải tái sử dụng”

Các hướng dẫn giãn cách xã hội của Vương quốc Anh không đề cập đến việc đeo khẩu trang, nhưng ông Khan nói rằng nên thay đổi. Các biện pháp phong tỏa và hạn chế ở Anh đã được kéo dài thêm ít nhất ba tuần nữa khi số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 13,729 người. Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Keir Starmer cũng đã cảnh báo rằng Anh có nguy cơ trở thành nước bị thiệt hại nặng nhất ở Châu Âu.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.