Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

17 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 12568)
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.

Thị trưởng London nói rằng bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy việc đeo khẩu trang thật sự giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ngay cả New York cũng đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc thay thế bằng khăn che mặt khi không thể giữ khoảng cách tối thiểu sáu feet với người khác.

Thị trưởng Sadiq Khan cho biết: “Trong những trường hợp mà chúng ta không thể giữ khoảng cách xã hội, chẳng hạn như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đang ở trong cửa hàng, chúng ta nên sử dụng các loại khăn, vải che mặt không phải khẩu trang y tế như băng đô, khăn quàng cổ, hay loại khẩu trang vải tái sử dụng”

Các hướng dẫn giãn cách xã hội của Vương quốc Anh không đề cập đến việc đeo khẩu trang, nhưng ông Khan nói rằng nên thay đổi. Các biện pháp phong tỏa và hạn chế ở Anh đã được kéo dài thêm ít nhất ba tuần nữa khi số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 13,729 người. Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Keir Starmer cũng đã cảnh báo rằng Anh có nguy cơ trở thành nước bị thiệt hại nặng nhất ở Châu Âu.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.