Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

17 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 12613)
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng
Thị Trưởng London Kêu Gọi Bắt Buộc Đeo Khẩu Trang Nơi Công Cộng

Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.

Thị trưởng London nói rằng bằng chứng từ khắp nơi trên thế giới cho thấy việc đeo khẩu trang thật sự giúp ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19. Ngay cả New York cũng đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang hoặc thay thế bằng khăn che mặt khi không thể giữ khoảng cách tối thiểu sáu feet với người khác.

Thị trưởng Sadiq Khan cho biết: “Trong những trường hợp mà chúng ta không thể giữ khoảng cách xã hội, chẳng hạn như khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đang ở trong cửa hàng, chúng ta nên sử dụng các loại khăn, vải che mặt không phải khẩu trang y tế như băng đô, khăn quàng cổ, hay loại khẩu trang vải tái sử dụng”

Các hướng dẫn giãn cách xã hội của Vương quốc Anh không đề cập đến việc đeo khẩu trang, nhưng ông Khan nói rằng nên thay đổi. Các biện pháp phong tỏa và hạn chế ở Anh đã được kéo dài thêm ít nhất ba tuần nữa khi số người chết vì Covid-19 đã tăng lên 13,729 người. Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Keir Starmer cũng đã cảnh báo rằng Anh có nguy cơ trở thành nước bị thiệt hại nặng nhất ở Châu Âu.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.