Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc

19 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14792)
Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc
Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc

Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết hôm Chủ nhật (19/04/2020), nhưng vẫn cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng vẫn còn lâu mới chấm dứt.

Pháp đã ghi nhận gần 20,000 trường hợp tử vong do Covid-19 và có số ca nhiễm cao thứ tư trên thế giới - đã bị phong tỏa trong gần năm tuần và sắp bắt đầu dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế từ ngày 11/05/2020.

Trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Philippe nói rằng số người được chăm sóc đặc biệt giảm bớt là một trong những tín hiệu đáng khích lệ. Nhưng ông khuyên mọi người đừng kỳ vọng quá nhiều về việc dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế trong tháng 05/2020, bắt đầu với việc mở lại các trường học, sẽ cho phép mọi người di chuyển hoặc giao tiếp, tiếp xúc như trước đây, đặc biệt là khi chưa có vaccine chống lại virus. Ông nói: “Cuộc sống bình thường như xưa vẫn còn cách chúng ta khá xa. Kể từ ngày 11/05/2020, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 2, được trả lại một số quyền tự do”.


Chính phủ Pháp không nói rõ các chi tiết về tốc độ mà các doanh nghiệp như rạp chiếu phim hoặc quán bar sẽ mở cửa trở lại, chỉ nói rằng khi một số cửa hàng mở cửa trở lại, mọi người vẫn sẽ phải duy trì khoảng cách an toàn với nhau.

Dù vậy, Pháp sẽ dỡ bỏ lệnh cấm viếng thăm ở các viện dưỡng lão, miễn là mọi người không chạm vào người thân của họ. Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Veran cho biết, người cao tuổi tại các viện dưỡng lão chiếm gần 40% các trường hợp tử vong do Covid-19 ở Pháp.

Chính phủ đã chịu nhiều áp lực và chỉ trích việc xử lý khủng hoảng trong những tuần gần đây, vì thiếu thuốc men, các thiết bị y tế như máy thở và khẩu trang cho các y bác sĩ cùng những người ở tuyến đầu chống dịch làm việc trong các lĩnh vực như siêu thị.

Thủ tướng Philippe cho biết trong tuần qua, Pháp đã nhập khẩu được khoảng 81 triệu khẩu trang, nhiều hơn nhu cầu hàng tuần vào khoảng 45 triệu. Đến tháng 06/2020, Pháp cũng sẽ bảo đảm sản xuất thêm 15,000 máy thở chuyên dành cho các đơn vị hồi sức trong bệnh viện và 15,000 máy thở phiên bản đơn giản hơn.


54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.