Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc

19 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 14951)
Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc
Pháp – Khủng Hoảng Covid-19 Đã Dịu Đi, Nhưng Còn Lâu Mới Kết Thúc

Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục, Thủ tướng Edouard Philippe cho biết hôm Chủ nhật (19/04/2020), nhưng vẫn cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng vẫn còn lâu mới chấm dứt.

Pháp đã ghi nhận gần 20,000 trường hợp tử vong do Covid-19 và có số ca nhiễm cao thứ tư trên thế giới - đã bị phong tỏa trong gần năm tuần và sắp bắt đầu dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế từ ngày 11/05/2020.

Trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Philippe nói rằng số người được chăm sóc đặc biệt giảm bớt là một trong những tín hiệu đáng khích lệ. Nhưng ông khuyên mọi người đừng kỳ vọng quá nhiều về việc dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế trong tháng 05/2020, bắt đầu với việc mở lại các trường học, sẽ cho phép mọi người di chuyển hoặc giao tiếp, tiếp xúc như trước đây, đặc biệt là khi chưa có vaccine chống lại virus. Ông nói: “Cuộc sống bình thường như xưa vẫn còn cách chúng ta khá xa. Kể từ ngày 11/05/2020, chúng ta sẽ bước vào giai đoạn 2, được trả lại một số quyền tự do”.


Chính phủ Pháp không nói rõ các chi tiết về tốc độ mà các doanh nghiệp như rạp chiếu phim hoặc quán bar sẽ mở cửa trở lại, chỉ nói rằng khi một số cửa hàng mở cửa trở lại, mọi người vẫn sẽ phải duy trì khoảng cách an toàn với nhau.

Dù vậy, Pháp sẽ dỡ bỏ lệnh cấm viếng thăm ở các viện dưỡng lão, miễn là mọi người không chạm vào người thân của họ. Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Veran cho biết, người cao tuổi tại các viện dưỡng lão chiếm gần 40% các trường hợp tử vong do Covid-19 ở Pháp.

Chính phủ đã chịu nhiều áp lực và chỉ trích việc xử lý khủng hoảng trong những tuần gần đây, vì thiếu thuốc men, các thiết bị y tế như máy thở và khẩu trang cho các y bác sĩ cùng những người ở tuyến đầu chống dịch làm việc trong các lĩnh vực như siêu thị.

Thủ tướng Philippe cho biết trong tuần qua, Pháp đã nhập khẩu được khoảng 81 triệu khẩu trang, nhiều hơn nhu cầu hàng tuần vào khoảng 45 triệu. Đến tháng 06/2020, Pháp cũng sẽ bảo đảm sản xuất thêm 15,000 máy thở chuyên dành cho các đơn vị hồi sức trong bệnh viện và 15,000 máy thở phiên bản đơn giản hơn.


54Vote
41Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.