Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

19 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 11075)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.

Tính đến 19/04/2020, Brazil, quốc gia có hơn 200 triệu dân, đã ghi nhận 38,654 ca nhiễm Covid-19 với 2,462 người đã tử vong. Brazil hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Mỹ Latinh.

Đám đông khoảng 600 người, trong đó có tổng thống Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, kêu gọi quân đội can thiệp vào việc ứng phó Covid-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

Theo giới quan sát chính trị, đoàn biểu tình là những người ủng hộ Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, kêu gọi quân đội hỗ trợ Tổng thống vì họ tin rằng tòa án tối cao và Quốc hội đang cản trở nỗ lực của ông chống lại lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 của các thống đốc bang.


Jair Bolsonaro gọi những người tham gia biểu tình là “ái quốc”, và phát biểu: "Tôi ở đây vì tin tưởng các bạn và các bạn ở đây vì tin tưởng Brazil. Hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào Tổng thống của mọi người, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta”.

Một số người biểu tình giơ biểu ngữ với dòng chữ "Quân đội can thiệp cùng với Tổng thống Bolsonaro". Bolsonaro, một cựu đại úy quân đội, đã liên tục chỉ trích các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19 của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, đã quyết định mở rộng các biện pháp ứng phó Covid-19, gồm các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng hôm 17/04/2020.

51Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.