Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

19 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12042)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.

Tính đến 19/04/2020, Brazil, quốc gia có hơn 200 triệu dân, đã ghi nhận 38,654 ca nhiễm Covid-19 với 2,462 người đã tử vong. Brazil hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Mỹ Latinh.

Đám đông khoảng 600 người, trong đó có tổng thống Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, kêu gọi quân đội can thiệp vào việc ứng phó Covid-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

Theo giới quan sát chính trị, đoàn biểu tình là những người ủng hộ Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, kêu gọi quân đội hỗ trợ Tổng thống vì họ tin rằng tòa án tối cao và Quốc hội đang cản trở nỗ lực của ông chống lại lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 của các thống đốc bang.


Jair Bolsonaro gọi những người tham gia biểu tình là “ái quốc”, và phát biểu: "Tôi ở đây vì tin tưởng các bạn và các bạn ở đây vì tin tưởng Brazil. Hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào Tổng thống của mọi người, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta”.

Một số người biểu tình giơ biểu ngữ với dòng chữ "Quân đội can thiệp cùng với Tổng thống Bolsonaro". Bolsonaro, một cựu đại úy quân đội, đã liên tục chỉ trích các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19 của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, đã quyết định mở rộng các biện pháp ứng phó Covid-19, gồm các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng hôm 17/04/2020.

51Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.