Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

19 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 11114)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.

Tính đến 19/04/2020, Brazil, quốc gia có hơn 200 triệu dân, đã ghi nhận 38,654 ca nhiễm Covid-19 với 2,462 người đã tử vong. Brazil hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Mỹ Latinh.

Đám đông khoảng 600 người, trong đó có tổng thống Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, kêu gọi quân đội can thiệp vào việc ứng phó Covid-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

Theo giới quan sát chính trị, đoàn biểu tình là những người ủng hộ Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, kêu gọi quân đội hỗ trợ Tổng thống vì họ tin rằng tòa án tối cao và Quốc hội đang cản trở nỗ lực của ông chống lại lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 của các thống đốc bang.


Jair Bolsonaro gọi những người tham gia biểu tình là “ái quốc”, và phát biểu: "Tôi ở đây vì tin tưởng các bạn và các bạn ở đây vì tin tưởng Brazil. Hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào Tổng thống của mọi người, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta”.

Một số người biểu tình giơ biểu ngữ với dòng chữ "Quân đội can thiệp cùng với Tổng thống Bolsonaro". Bolsonaro, một cựu đại úy quân đội, đã liên tục chỉ trích các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19 của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, đã quyết định mở rộng các biện pháp ứng phó Covid-19, gồm các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng hôm 17/04/2020.

51Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.