Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

19 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 11125)
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro Tham Gia Biểu Tình Chống Phong Tỏa

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.

Tính đến 19/04/2020, Brazil, quốc gia có hơn 200 triệu dân, đã ghi nhận 38,654 ca nhiễm Covid-19 với 2,462 người đã tử vong. Brazil hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất Mỹ Latinh.

Đám đông khoảng 600 người, trong đó có tổng thống Jair Bolsonaro không đeo khẩu trang, kêu gọi quân đội can thiệp vào việc ứng phó Covid-19 và yêu cầu đóng cửa Quốc hội.

Theo giới quan sát chính trị, đoàn biểu tình là những người ủng hộ Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, kêu gọi quân đội hỗ trợ Tổng thống vì họ tin rằng tòa án tối cao và Quốc hội đang cản trở nỗ lực của ông chống lại lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 của các thống đốc bang.


Jair Bolsonaro gọi những người tham gia biểu tình là “ái quốc”, và phát biểu: "Tôi ở đây vì tin tưởng các bạn và các bạn ở đây vì tin tưởng Brazil. Hãy chiến đấu vì đất nước. Tin tưởng vào Tổng thống của mọi người, người sẽ làm những gì cần thiết để bảo vệ nền dân chủ và tự do, điều quan trọng nhất với chúng ta”.

Một số người biểu tình giơ biểu ngữ với dòng chữ "Quân đội can thiệp cùng với Tổng thống Bolsonaro". Bolsonaro, một cựu đại úy quân đội, đã liên tục chỉ trích các biện pháp phong tỏa ngăn Covid-19 của thống đốc các bang, trong đó có những bang đông dân nhất Brazil như Sao Paulo và Rio de Janeiro, đã quyết định mở rộng các biện pháp ứng phó Covid-19, gồm các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng hôm 17/04/2020.

51Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.