New Zealand Sẽ Thông Báo Liệu Có Nên Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

20 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 11518)
New Zealand Sẽ Thông Báo Liệu Có Nên Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
New Zealand Dự Kiến Thông Báo Liệu Có Nên Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.

Quốc gia Thái Bình Dương 5 triệu dân đã đưa ra các biện pháp hạn chế cấp 4, cấp độ cao nhất, vào cuối tháng 03/2020, buộc các văn phòng, trường học và tất cả các dịch vụ không thiết yếu bao gồm quán bar, nhà hàng, quán cà phê và sân chơi ngừng hoạt động.

Các biện pháp hạn chế ở New Zealand nghiêm ngặt hơn hầu hết các quốc gia khác, bao gồm cả nước láng giềng Úc, và đã chứng minh được hiệu quả phần lớn trong việc ngăn chặn dịch bệnh. Vào thứ Hai (20/04/2020), chỉ có 9 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận và không có ca tử vong mới, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở New Zealand hiện là 1,440 ca với 12 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Jacinda Ardern dự kiến sẽ công bố quyết định trong buổi chiều ngày thứ Hai (20/04/2020). Dù quyết định là gì, các hạn chế sẽ vẫn tồn tại cho đến nửa đêm vào thứ Tư (22/04/2020) khi thời hạn phong tỏa một tháng hết hiệu lực.

Theo bà Jacinda Arder, ở mức thấp hơn, cảnh báo mức 3, những hạn chế đáng kể vẫn sẽ được đưa ra, nhưng nhiều người sẽ có thể đi làm.

Bà nói trong một cuộc họp báo vào Chủ nhật (19/04/2020): “Đây sẽ là một dự án dài hạn của chúng ta. Việc chuyển sang cảnh báo cấp 3 không phải là sự trở lại với cuộc sống bình thường như trước đại dịch. Nhiều doanh nghiệp sẽ có thể hoạt động trở lại, nhưng đời sống xã hội của chúng ta thì không”

Theo bà Ardern, với mức cảnh báo cấp 3, các doanh nghiệp có thể mở cửa lại nếu họ có thể đảm bảo không tiếp xúc với khách hàng. Các cửa hàng, trung tâm thương mại, cửa hàng vật lý và nhà hàng sẽ vẫn đóng cửa nhưng có thể cho phép mua hàng trực tuyến hoặc đặt hàng qua điện thoại.

Các trường học sẽ có thể mở một phần cho các học sinh từ mẫu giáo đến lớp 10 nhưng việc đi học hay không là do tự nguyện. Đám tang và đám cưới sẽ có thể được phép tổ chức, nhưng giới hạn dưới 10 người.

Giáo sư Shaun Hendy của Đại học Auckland, người đã mô hình hóa sự lây lan của Covid-19 ở New Zealand, cho biết việc gia hạn các biện pháp hạn chế có thể giúp New Zealand loại bỏ hoàn toàn virus.


53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.