Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

21 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 13582)
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày
Ông Trump Tuyên Bố Ngừng Cấp Thẻ Xanh 60 Ngày

Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.

Ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: "Việc tạm ngừng nhập cư sẽ giúp những người Mỹ thất nghiệp được ưu tiên trong quá trình tìm việc làm khi Mỹ tái mở cửa nền kinh tế”, và cho biết thêm rằng ông sẽ quyết định gia hạn hoặc thay đổi sắc lệnh "dựa trên các điều kiện kinh tế tại thời điểm đó".
 
Theo tổng thống Trump, sắc lệnh chỉ áp dụng với những người đang tìm cách trở thành thường trú nhân, hay nói cách khác là nhận thẻ xanh. Ông nói: "Quyết định sẽ không áp dụng đối với những người đang trong quá trình xin tạm trú. Thật sai lầm và bất công cho những người dân Mỹ bị thất nghiệp bởi dịch bệnh để rồi bị thế chỗ bởi lao động nhập cư mới từ nước ngoài. Trước tiên chúng ta phải quan tâm tới người dân Mỹ”

Những chi tiết đầu tiên về quyết định đình chỉ nhập cư Mỹ xuất hiện sau khi ông Trump đưa ra thông báo mơ hồ trên Twitter tối hôm 20/04/2020. Theo nguồn tin từ các quan chức Mỹ giấu tên, sắc lệnh cuối cùng có thể miễn trừ các nhân viên y tế và nhân viên nông trại.

Động thái mới của ông Trump làm dấy lên làn sóng chỉ trích từ phía đảng Dân chủ. Tuy nhiên, Thomas Homan, cựu quyền giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), cho rằng quyết định của Trump giúp bảo vệ cơ hội cho lực lượng lao động Mỹ giữa đại dịch. Trump cũng cho biết ông hành động vì lực lượng lao động Mỹ "trước sự tấn công của kẻ thù vô hình".

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cấp khoảng 462,000 thị thực nhập cư trong năm tài chính 2019, bắt đầu vào ngày 01/10/2018. Thị thực cho phép một người nhập cư có được tình trạng thường trú hợp pháp, được gọi là thẻ xanh, cho phép một người sống và làm việc tại Mỹ và nộp đơn xin quốc tịch sau khoảng thời gian 5 năm.

511Vote
43Vote
39Vote
28Vote
112Vote
2.843
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.