Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

22 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 11764)
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu
Facebook Sẽ Cho Người Dùng Biết Các Trang Đăng Bài Đến Từ Đâu

Facebook cho biết sẽ hiển thị vị trí của các trang (Page) trên Facebook và tài khoản Instagram có lượt truy cập cao trên mỗi bài đăng mà chủ sở hữu chia sẻ, để cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn, giúp họ đánh giá độ tin cậy và tính xác thực của nội dung. Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.

Sự thay đổi sẽ đến với các tài khoản tiếp cận với phần lớn đối tượng người dùng ở Mỹ. Công ty cho biết tính năng mới nhằm mục đích giúp cho các tin nhắn về bầu cử trung thực.

Công ty cho biết: “Những thay đổi mới là một phần trong những nỗ lực rộng hơn của chúng tôi nhằm bảo vệ các cuộc bầu cử, và tăng tính minh bạch trên Facebook và Instagram, để mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các bài đăng họ đọc, tin tưởng và chia sẻ chúng”


Facebook đã thực hiện một số bước để cố gắng đảm bảo an toàn thông tin bầu cử và ngăn chặn thông tin sai lệch trên nền tảng của hãng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Năm 2019, hãng đã giới thiệu các công cụ mới, chẳng hạn như Facebook Protect, một bộ các biện pháp bảo mật nâng cao cho tài khoản của các ứng cử viên và nhân viên chiến dịch của họ. Công ty cũng bắt đầu dán nhãn bài đăng sai và đã xóa bốn mạng lưới các tài khoản có trụ sở tại Iran và Nga, được cho là đã khiến người dùng hiểu sai về danh tính và đăng các tin tức chính trị gây nhiễu.

Mặc dù sự thay đổi mới có thể không thực sự ảnh hưởng đến các nội dung đã được đăng, nhưng nó sẽ có khả năng giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc vị trí của ai đó có thể ảnh hưởng đến những gì họ chia sẻ.

54Vote
41Vote
31Vote
24Vote
14Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.