Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

22 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13094)
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

Hôm thứ Tư (22/04/2020), Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.

Động thái được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng, cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc cho biết đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi cuối năm 2019, đã chặn gần như tất cả người nước ngoài, không cho nhập cảnh hồi tháng trước, trong nỗ lực hạn chế rủi ro các ca nhiễm đến từ bên ngoài. Sau khi kiểm soát sự lây lan cục bộ với các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.


Một máy bay điều lệ của China Air đã đưa đón các nhân viên của Samsung Electronics. Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày. Và các nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm ngay tại sân bay khi đến nơi và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền chỉ định.

Tháng 12/2019, Samsung Electronics đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)