Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

22 Tháng Tư 20207:45 CH(Xem: 13508)
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip
Trung Quốc Cho Phép Nhân Viên Samsung Nhập Cảnh Để Mở Rộng Nhà Máy Chip

Hôm thứ Tư (22/04/2020), Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.

Động thái được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng, cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung Quốc cho biết đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.

Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát hồi cuối năm 2019, đã chặn gần như tất cả người nước ngoài, không cho nhập cảnh hồi tháng trước, trong nỗ lực hạn chế rủi ro các ca nhiễm đến từ bên ngoài. Sau khi kiểm soát sự lây lan cục bộ với các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, Trung Quốc đang cố gắng khởi động lại nền kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.


Một máy bay điều lệ của China Air đã đưa đón các nhân viên của Samsung Electronics. Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày. Và các nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm ngay tại sân bay khi đến nơi và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền chỉ định.

Tháng 12/2019, Samsung Electronics đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.