YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

22 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 15065)
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

YouTube cho biết sẽ xóa mọi thứ mà họ cho là "không có căn cứ về mặt y tế". Theo giám đốc điều hành Susan Wojcicki, hãng muốn dập tắt "thông tin sai lệch trên nền tảng".

Động thái diễn ra sau khi YouTube cấm các thuyết âm mưu sai lệch liên kết Covid-19 với 5G. Bà Wojcicki cho biết: "Các kiểu tuyên truyền cho rằng,‘ Uống vitamin C, uống nghệ, sẽ chữa trị cho mọi người. Đó là những ví dụ về những điều sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ là vi phạm chính sách của chúng tôi”. Bà cũng cho biết thêm YouTube đã chứng kiến nhu cầu tin tức tăng từ 75% từ các nguồn "có thẩm quyền".


Tuần trước, Facebook đã thông báo người dùng đã đọc, xem hoặc chia sẻ thông tin Covid-19 sai lệch sẽ nhận được cảnh báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO. Trong khi đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã ngăn người dùng chuyển tiếp nhũng tin nhắn đã được chia sẻ nhiều hơn bốn lần bởi cộng đồng rộng hơn tới nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc.


511Vote
42Vote
34Vote
213Vote
112Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.