YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

22 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 15833)
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

YouTube cho biết sẽ xóa mọi thứ mà họ cho là "không có căn cứ về mặt y tế". Theo giám đốc điều hành Susan Wojcicki, hãng muốn dập tắt "thông tin sai lệch trên nền tảng".

Động thái diễn ra sau khi YouTube cấm các thuyết âm mưu sai lệch liên kết Covid-19 với 5G. Bà Wojcicki cho biết: "Các kiểu tuyên truyền cho rằng,‘ Uống vitamin C, uống nghệ, sẽ chữa trị cho mọi người. Đó là những ví dụ về những điều sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ là vi phạm chính sách của chúng tôi”. Bà cũng cho biết thêm YouTube đã chứng kiến nhu cầu tin tức tăng từ 75% từ các nguồn "có thẩm quyền".


Tuần trước, Facebook đã thông báo người dùng đã đọc, xem hoặc chia sẻ thông tin Covid-19 sai lệch sẽ nhận được cảnh báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO. Trong khi đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã ngăn người dùng chuyển tiếp nhũng tin nhắn đã được chia sẻ nhiều hơn bốn lần bởi cộng đồng rộng hơn tới nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc.


511Vote
42Vote
34Vote
213Vote
112Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.