YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

22 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 15949)
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

YouTube cho biết sẽ xóa mọi thứ mà họ cho là "không có căn cứ về mặt y tế". Theo giám đốc điều hành Susan Wojcicki, hãng muốn dập tắt "thông tin sai lệch trên nền tảng".

Động thái diễn ra sau khi YouTube cấm các thuyết âm mưu sai lệch liên kết Covid-19 với 5G. Bà Wojcicki cho biết: "Các kiểu tuyên truyền cho rằng,‘ Uống vitamin C, uống nghệ, sẽ chữa trị cho mọi người. Đó là những ví dụ về những điều sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ là vi phạm chính sách của chúng tôi”. Bà cũng cho biết thêm YouTube đã chứng kiến nhu cầu tin tức tăng từ 75% từ các nguồn "có thẩm quyền".


Tuần trước, Facebook đã thông báo người dùng đã đọc, xem hoặc chia sẻ thông tin Covid-19 sai lệch sẽ nhận được cảnh báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO. Trong khi đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã ngăn người dùng chuyển tiếp nhũng tin nhắn đã được chia sẻ nhiều hơn bốn lần bởi cộng đồng rộng hơn tới nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc.


511Vote
42Vote
34Vote
213Vote
112Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.