YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

22 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 16216)
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'
YouTube Cấm Các Nội Dung 'Không Có Căn Cứ Y Tế'

YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

YouTube cho biết sẽ xóa mọi thứ mà họ cho là "không có căn cứ về mặt y tế". Theo giám đốc điều hành Susan Wojcicki, hãng muốn dập tắt "thông tin sai lệch trên nền tảng".

Động thái diễn ra sau khi YouTube cấm các thuyết âm mưu sai lệch liên kết Covid-19 với 5G. Bà Wojcicki cho biết: "Các kiểu tuyên truyền cho rằng,‘ Uống vitamin C, uống nghệ, sẽ chữa trị cho mọi người. Đó là những ví dụ về những điều sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi. Bất cứ điều gì đi ngược lại khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ là vi phạm chính sách của chúng tôi”. Bà cũng cho biết thêm YouTube đã chứng kiến nhu cầu tin tức tăng từ 75% từ các nguồn "có thẩm quyền".


Tuần trước, Facebook đã thông báo người dùng đã đọc, xem hoặc chia sẻ thông tin Covid-19 sai lệch sẽ nhận được cảnh báo kêu gọi họ truy cập trang web của WHO. Trong khi đó, dịch vụ nhắn tin WhatsApp thuộc sở hữu của Facebook cũng đã ngăn người dùng chuyển tiếp nhũng tin nhắn đã được chia sẻ nhiều hơn bốn lần bởi cộng đồng rộng hơn tới nhiều cuộc trò chuyện cùng một lúc.


511Vote
42Vote
34Vote
213Vote
112Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.