Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

22 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12586)
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.

Ông cho biết, sắc lệnh sẽ kéo dài trong 60 ngày nhưng sau đó có thể sẽ được gia hạn tùy tình hình. Chính sách mới được thiết kế để bảo vệ công ăn việc làm của người lao động Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế đã và đang bị đại dịch làm tê liệt.

Một số ý kiến chỉ trích cho rằng ông Trump sử dụng đại dịch Covid-19 để làm bình phong thông qua các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.

Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng: "Điều này sẽ đảm bảo rằng những người Mỹ thất nghiệp thuộc mọi hoàn cảnh sẽ là những người đầu tiên tìm được việc làm khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại",


Hàng trăm ngàn thị thực làm việc tạm thời do Mỹ cấp mỗi năm sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh tạm dừng 60 ngày. Các trường hợp khác cũng thuộc diện ngoại lệ là vợ hoặc chồng và con nhỏ của công dân Mỹ, người xin thẻ xanh hiện đang ở Mỹ và những người tìm việc làm bác sĩ, y tá hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Sắc lệnh dự kiến sẽ hạn chế thực tiễn của những người có thẻ xanh do được bảo trợ tài chính bởi thân nhân không trực hệ, mà tổng thống gọi là di cư theo chuỗi. Sắc lệnh của ông Trump dự kiến sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 840.000 ca nhiễmCovid-19 với hơn 46,000 ca tử vong, nhiều nhất trên thế giới.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.