Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

22 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 13657)
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày
Ông Trump Chính Thức Ký Lệnh Ngừng Cấp Thẻ Xanh Trong 60 Ngày

Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.

Ông cho biết, sắc lệnh sẽ kéo dài trong 60 ngày nhưng sau đó có thể sẽ được gia hạn tùy tình hình. Chính sách mới được thiết kế để bảo vệ công ăn việc làm của người lao động Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế đã và đang bị đại dịch làm tê liệt.

Một số ý kiến chỉ trích cho rằng ông Trump sử dụng đại dịch Covid-19 để làm bình phong thông qua các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn trước cuộc bầu cử vào tháng 11/2020.

Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo về Covid-19 tại Nhà Trắng: "Điều này sẽ đảm bảo rằng những người Mỹ thất nghiệp thuộc mọi hoàn cảnh sẽ là những người đầu tiên tìm được việc làm khi nền kinh tế của chúng ta mở cửa trở lại",


Hàng trăm ngàn thị thực làm việc tạm thời do Mỹ cấp mỗi năm sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh tạm dừng 60 ngày. Các trường hợp khác cũng thuộc diện ngoại lệ là vợ hoặc chồng và con nhỏ của công dân Mỹ, người xin thẻ xanh hiện đang ở Mỹ và những người tìm việc làm bác sĩ, y tá hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác.

Sắc lệnh dự kiến sẽ hạn chế thực tiễn của những người có thẻ xanh do được bảo trợ tài chính bởi thân nhân không trực hệ, mà tổng thống gọi là di cư theo chuỗi. Sắc lệnh của ông Trump dự kiến sẽ phải đối mặt với những thách thức pháp lý.

Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 840.000 ca nhiễmCovid-19 với hơn 46,000 ca tử vong, nhiều nhất trên thế giới.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
10Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.