Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

23 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 18069)
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bremen đã trở thành bang cuối cùng ủng hộ biện pháp, thượng viện dự kiến sẽ xác nhận quyết định chính thức vào thứ Sáu (24/04/2020).

Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Đức, và gần như tất cả các bang đều bắt buộc người dân phải che mặt khi ra ngoài mua sắm. Thủ tướng Angela Merkel khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng khẩu trang vào tuần trước khi bà nới lỏng các quy tắc hạn chế trên toàn quốc.

Các quốc gia khác cũng đã ban hành hướng dẫn khác nhau về việc sử dụng khẩu trang.

Áo bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm vào đầu tháng 04/2020, trong khi Thụy Sĩ đã xác nhận rằng sẽ không buộc công dân của mình đeo khẩu trang vì họ đã nới lỏng các hạn chế.

Đức đã ghi nhận 145,694 ca nhiễm Covid-19 với 4,799 trường hợp tử vong. Viện vaccine liên bang của Đức đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 sẽ được thử nghiệm với các biến thể của thuốc, được phát triển bởi công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức.

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cũng chuẩn bị bắt đầu các thử nghiệm trên người vào thứ Năm (23/04/2020). Trong khi đó, các thử nghiệm riêng biệt cũng đang diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
114Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).