Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

23 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 18286)
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức
Khẩu Trang Trở Thành Bắt Buộc Ở Đức

Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bremen đã trở thành bang cuối cùng ủng hộ biện pháp, thượng viện dự kiến sẽ xác nhận quyết định chính thức vào thứ Sáu (24/04/2020).

Việc sử dụng khẩu trang sẽ là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trên toàn nước Đức, và gần như tất cả các bang đều bắt buộc người dân phải che mặt khi ra ngoài mua sắm. Thủ tướng Angela Merkel khuyến nghị mạnh mẽ việc sử dụng khẩu trang vào tuần trước khi bà nới lỏng các quy tắc hạn chế trên toàn quốc.

Các quốc gia khác cũng đã ban hành hướng dẫn khác nhau về việc sử dụng khẩu trang.

Áo bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi đi mua sắm vào đầu tháng 04/2020, trong khi Thụy Sĩ đã xác nhận rằng sẽ không buộc công dân của mình đeo khẩu trang vì họ đã nới lỏng các hạn chế.

Đức đã ghi nhận 145,694 ca nhiễm Covid-19 với 4,799 trường hợp tử vong. Viện vaccine liên bang của Đức đã phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng cho một loại vaccine có thể thử nghiệm trên người. Khoảng 200 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 55 sẽ được thử nghiệm với các biến thể của thuốc, được phát triển bởi công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức.

Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cũng chuẩn bị bắt đầu các thử nghiệm trên người vào thứ Năm (23/04/2020). Trong khi đó, các thử nghiệm riêng biệt cũng đang diễn ra tại thành phố Seattle của Mỹ.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
114Vote
2.641
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.
23 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Hải quân cho biết những người không xóa ứng dụng video TikTok sẽ bị chặn khỏi mạng Intranet của Hải quân Thủy quân lục chiến.