Hạ Viện Mỹ Thông Qua Gói Cứu Trợ 484 Tỷ USD Giúp Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Bệnh Viện

23 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 12473)
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Gói Cứu Trợ 484 Tỷ USD Giúp Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Bệnh Viện
Hạ Viện Mỹ Thông Qua Gói Cứu Trợ 484 Tỷ USD Giúp Các Doanh Nghiệp Nhỏ Và Bệnh Viện

Chiều thứ Năm (23/04/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19 – một động thái mới trong chuỗi nỗ lực của các nhà lập pháp, nhằm xoa dịu bớt tác động của đại dịch.

Dự luật cứu trợ chống Covid-19 thứ 4, trị giá 484 tỷ USD, đã được thông qua tại Hạ viện Mỹ với 388 phiếu thuận và 5 phiếu chống. Đây cũng là lần đầu tiên các nghị sĩ họp tại Hạ viện trong nhiều tuần qua do lo ngại Covid-19.

Gói cứu trợ đã được thông qua từ đầu tuần, sẽ được gửi tới Nhà Trắng và dự kiến sẽ sớm được Tổng thống Donald Trump ký phê duyệt thành luật, vì trước đó ông đã bày tỏ sự ủng hộ và cho biết ông sẽ ký ngay.

Gói cứu trợ 484 tỷ USD mới sẽ ủy quyền thêm 310 tỷ USD cho Chương trình bảo vệ tiền lương (Paycheck Protection Program), được thành lập để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang vật lộn khỏi tình trạng tê liệt nghiêm trọng do đại dịch gây ra. Ngân sách cho chương trình đã cạn kiệt vào đầu tháng 04/2020, khiến cộng đồng doanh nghiệp kêu than kịch liệt. 75 tỷ USD sẽ được rót cho các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để giải quyết các chi phí xử lý dịch bệnh và doanh thu bị mất. 25 tỷ USD để tạo điều kiện và mở rộng xét nghiệm Covid-19.


Các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện gặp khó khăn trong đại dịch sẽ được tiếp cận gói cứu trợ. Quốc hội Mỹ tháng trước thông qua 3 gói cứu trợ với tổng trị giá hơn 2,000 tỷ USD để giúp đỡ nhiều nhóm đối tượng trong xã hội gặp khó khăn vì Covid-19.

Cùng với đó, Hạ viện Mỹ cũng thành lập một ủy ban với quyền ra trát hầu tòa để điều tra phản ứng của Mỹ với đại dịch. Ủy ban sẽ được quyền điều tra các khoản chi ngân sách, cũng như sự chuẩn bị và những quyết định của chính quyền Trump để đối phó Covid-19.

Theo văn bản của nghị quyết thành lập ban hội thẩm, ủy ban sẽ được phép "tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và toàn diện" và "đưa ra một báo cáo cuối cùng cho Hạ viện về những phát hiện của mình" trên một loạt các khía cạnh của phản ứng của chính phủ liên bang đối với đại dịch, bao gồm "các chính sách quản lý, cân nhắc, quyết định, hoạt động và thông tin nội bộ và bên ngoài liên quan đến cuộc khủng hoảng Covid-19."

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi cho biết ủy ban điều tra sẽ bảo đảm ngân sách và các gói cứu trợ được phân bổ đến những nơi thực sự cần, ngăn chặn nguy cơ lừa đảo trục lợi. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cho rằng ủy ban không cần thiết vì đã có những cơ quan giám sát, gọi đây là ‘nỗ lực tốn kém’ nhằm đối phó ông Trump.

54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Microsoft chia sẻ mã nguồn mở của công cụ tính toán Calculator trong Windows 10, trên diễn đàn GitHub. Đây là một phần mềm rất cơ bản và hữu ích của Windows, và Microsoft muốn xây dựng trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách hợp tác với cộng đồng các nhà phát triển.