Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Friday, April 24, 20205:10 AM(View: 14918)
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email
Apple iPhone Có Nguy Cơ Bị Hack Thông Qua Ứng Dụng Email

Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.

Nghiên cứu được công bố bởi ZecOps, một công ty bảo mật di động, cho biết một lỗi trong ứng dụng Mail khiến các thiết bị dễ bị tấn công mạo danh. Công ty cho biết họ ‘tin chắc’ rằng lỗi đã được sử dụng để khai thác ít nhất sáu nạn nhân lớn. Người phát ngôn của Apple cho biết một bản sửa lỗi sẽ được đưa vào các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

ZecOps đã báo cáo lỗi cho Apple vào tháng 03/2020. Trước đó, công ty không nhận thấy lỗi. Để khai thác lỗ hổng, tin tặc sẽ gửi một tin nhắn giống như tin nhắn trắng (không có nội dung) đến tài khoản Mail của người dùng iPhone hoặc iPad - ứng dụng email trên thiết bị iOS. Khi email được mở, nó sẽ làm sập ứng dụng buộc người dùng phải khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, tin tặc sẽ có thể truy cập thông tin trên thiết bị.

Điểm khác biệt của cuộc tấn công trên với các vụ hack khác là người dùng không cần tải xuống bất kỳ phần mềm bên ngoài nào hoặc truy cập trang web có chứa phần mềm độc hại (phần mềm độc hại). Thông thường các vụ hack yêu cầu một số hành động từ phía nạn nhân - những bước đó có thể giúp truy ngược lại nguồn gốc của vụ tấn công.

Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi có thể bị khai thác ngay cả trên các phiên bản iOS gần đây. ZecOps tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lỗi được sử dụng để tấn công các mục tiêu là những người nổi tiếng bao gồm các cá nhân từ một công ty trong top Fortune 500 ở Bắc Mỹ, một giám đốc điều hành từ một nhà mạng di động ở Nhật Bản, nhân viên của các công ty công nghệ ở Ả Rập Saudi và Israel, một nhà báo Châu Âu và một cá nhân ở Đức. Công ty không tiết lộ danh tính của các nạn nhân. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm của Apple vẫn thường được coi là an toàn hơn các thiết bị di động khác.

55Vote
42Vote
310Vote
29Vote
13Vote
2.929
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, April 28, 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
Tuesday, April 28, 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
Tuesday, April 28, 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
Tuesday, April 28, 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
Monday, April 27, 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.