Mưa Sao Băng Lyrid

24 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13154)
Mưa Sao Băng Lyrid
ZGL-200422-0497
Image Credit & Copyright: Zolt Levay


Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh, những ngôi sao băng thuộc Lyrids vốn là những quả cầu lửa bắt nguồn từ phần đuôi đầy mảnh vụn của sao chổi Thatcher, vật thể quay quanh mặt trời mỗi 415 năm. Để trực tiếp nhìn thấy sao chổi Thatcher, chúng ta ở Trái Đất phải chờ đợi đến năm 2276. Ảnh chụp bầu trời sáng trong và không trăng ở quận Brown, Indiana. Ngôi sao Alpha của chòm sao Cygnus, Deneb nằm gần dải thiên thạch rực sáng cùng với những đám mây bụi liên sao tối của khu vực, và ánh sáng dễ nhận biết của tinh vân Bắc Mỹ (NGC 7000). Sở dĩ có tên Lyrids là vì mưa sao băng trông như phát ra từ điểm gần chòm sao Lyra - Thiên Cầm có hình dáng một cây đàn lia mà các thiên thần trong thần thoại hay sử dụng.
59Vote
42Vote
310Vote
25Vote
17Vote
333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)