Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

27 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 12629)
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật (26/04/2020), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết chính phủ có nguồn tin tình báo khá chắc chắn rằng không có gì bất thường xảy ra.

Tin đồn và đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một kỳ nghỉ quan trọng của đất nước vào ngày 15/04/2020, và kể từ đó đến nay ông vẫn không xuất hiện.

Truyền thông Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng ông Kim có thể đã trải qua phẫu thuật tim mạch hoặc đang cách ly để tránh tiếp xúc với Covid-19.

Hôm thứ Hai (27/04/2020), truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên một lần nữa cho thấy không có hình ảnh mới nào về ông Kim cũng như không đưa tin về nơi ở của ông. Tuy nhiên, họ đã đưa ra các báo cáo rằng ông Kim đã gửi một thông điệp cám ơn đến các công nhân xây dựng khu du lịch ở Wonsan. Tuy nhiên, bản tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuần trước cũng đăng bản tin cho hay lãnh đạo Kim Jong-un đã hồi đáp thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

CNN đầu tuần trước đã dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington đang xác minh tin tình báo Kim Jong-un "trong tình trạng nghiêm trọng sau một ca phẫu thuật". Một quan chức khác cho biết những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng khó đánh giá mức độ nghiêm trọng. Còn tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần ca ngợi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cho rằng thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai và chỉ trích CNN đưa "tin giả".

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.