Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

27 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 12878)
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật (26/04/2020), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết chính phủ có nguồn tin tình báo khá chắc chắn rằng không có gì bất thường xảy ra.

Tin đồn và đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một kỳ nghỉ quan trọng của đất nước vào ngày 15/04/2020, và kể từ đó đến nay ông vẫn không xuất hiện.

Truyền thông Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng ông Kim có thể đã trải qua phẫu thuật tim mạch hoặc đang cách ly để tránh tiếp xúc với Covid-19.

Hôm thứ Hai (27/04/2020), truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên một lần nữa cho thấy không có hình ảnh mới nào về ông Kim cũng như không đưa tin về nơi ở của ông. Tuy nhiên, họ đã đưa ra các báo cáo rằng ông Kim đã gửi một thông điệp cám ơn đến các công nhân xây dựng khu du lịch ở Wonsan. Tuy nhiên, bản tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuần trước cũng đăng bản tin cho hay lãnh đạo Kim Jong-un đã hồi đáp thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

CNN đầu tuần trước đã dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington đang xác minh tin tình báo Kim Jong-un "trong tình trạng nghiêm trọng sau một ca phẫu thuật". Một quan chức khác cho biết những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng khó đánh giá mức độ nghiêm trọng. Còn tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần ca ngợi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cho rằng thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai và chỉ trích CNN đưa "tin giả".

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ thanh toán Pay with Facebook đã xuất hiện trên một số page bán hàng dù chưa được công bố.