Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

27 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 13040)
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật (26/04/2020), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết chính phủ có nguồn tin tình báo khá chắc chắn rằng không có gì bất thường xảy ra.

Tin đồn và đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một kỳ nghỉ quan trọng của đất nước vào ngày 15/04/2020, và kể từ đó đến nay ông vẫn không xuất hiện.

Truyền thông Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng ông Kim có thể đã trải qua phẫu thuật tim mạch hoặc đang cách ly để tránh tiếp xúc với Covid-19.

Hôm thứ Hai (27/04/2020), truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên một lần nữa cho thấy không có hình ảnh mới nào về ông Kim cũng như không đưa tin về nơi ở của ông. Tuy nhiên, họ đã đưa ra các báo cáo rằng ông Kim đã gửi một thông điệp cám ơn đến các công nhân xây dựng khu du lịch ở Wonsan. Tuy nhiên, bản tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuần trước cũng đăng bản tin cho hay lãnh đạo Kim Jong-un đã hồi đáp thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

CNN đầu tuần trước đã dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington đang xác minh tin tình báo Kim Jong-un "trong tình trạng nghiêm trọng sau một ca phẫu thuật". Một quan chức khác cho biết những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng khó đánh giá mức độ nghiêm trọng. Còn tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần ca ngợi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cho rằng thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai và chỉ trích CNN đưa "tin giả".

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.
02 Tháng Giêng 2019
Không chỉ kết nối thành công 3 bộ não của 3 người mà các nhà khoa học còn có thể giúp họ chia sẻ suy nghĩ và cùng nhau chơi trò chơi xếp hình Tetris. Không dừng lại ở đó, mô hình mới được cho là còn có thể mở rộng ra một “mạng não” nhiều người kết nối với nhau và không chỉ trực tiếp tại chỗ mà còn có thể kết nối qua Internet. Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ đo điện não đồ EEG để ghi lại các xung do hoạt động của não bộ tạo ra, và công nghệ kích thích từ xuyên sọ TMS, dùng từ trường để kích thích các nơ ron thần kinh.