Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

27 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 11957)
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe
Giới Chức Hàn Quốc Kêu Gọi Thận Trọng Trước Các Báo Cáo Ông Kim Jong Un Có Vấn Đề Về Sức Khỏe

Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.

Hôm Chủ nhật (26/04/2020), Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul cho biết chính phủ có nguồn tin tình báo khá chắc chắn rằng không có gì bất thường xảy ra.

Tin đồn và đồn đoán về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bắt đầu xuất hiện sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong một kỳ nghỉ quan trọng của đất nước vào ngày 15/04/2020, và kể từ đó đến nay ông vẫn không xuất hiện.

Truyền thông Hàn Quốc tuần trước đưa tin rằng ông Kim có thể đã trải qua phẫu thuật tim mạch hoặc đang cách ly để tránh tiếp xúc với Covid-19.

Hôm thứ Hai (27/04/2020), truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên một lần nữa cho thấy không có hình ảnh mới nào về ông Kim cũng như không đưa tin về nơi ở của ông. Tuy nhiên, họ đã đưa ra các báo cáo rằng ông Kim đã gửi một thông điệp cám ơn đến các công nhân xây dựng khu du lịch ở Wonsan. Tuy nhiên, bản tin không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuần trước cũng đăng bản tin cho hay lãnh đạo Kim Jong-un đã hồi đáp thư chúc mừng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

CNN đầu tuần trước đã dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng Washington đang xác minh tin tình báo Kim Jong-un "trong tình trạng nghiêm trọng sau một ca phẫu thuật". Một quan chức khác cho biết những lo ngại về sức khỏe của Kim Jong-un là đáng tin cậy, nhưng khó đánh giá mức độ nghiêm trọng. Còn tổng thống Mỹ Donald Trump, người nhiều lần ca ngợi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong-un, cho rằng thông tin lãnh đạo Triều Tiên trong tình trạng nguy kịch sau phẫu thuật là sai và chỉ trích CNN đưa "tin giả".

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
2.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?