Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

27 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12803)
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo, có thể giúp những người có các triệu chứng Covid-19 tiềm ẩn thực hiện các cuộc gọi cần thiết, và hướng họ đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF. Trên đường dây, một giọng nữ chào hỏi: “Bonjour, I’m your virtual AlloCovid assistant ... Are you ready to start the questionnaire?” (Xin chào, tôi là trợ lý ảo AlloCovid… Quý vị có sẵn sàng trả lời các câu hỏi?)

Người gọi đến chỉ cần cung cấp mã bưu điện chứ không cần tên họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng chuyên gia.


Các nhà phát triển hy vọng trợ lý giọng nói, dễ dàng truy cập hơn đối với những người cao tuổi thích gọi điện thoại hơn là sử dụng các ứng dụng di động hoặc điền vào các biểu mẫu, sẽ giúp nhà chức trách phát hiện các cụm nhiễm mới sau khi Pháp dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 11/05/2020.

Hệ thống có thể xử lý 1,000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong bảy ngày trước khi bị xóa. Giáo sư Xavier Jouven, người đứng đầu dự án, nói với trang Le Monde: “Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Số điện thoại của AlloCovid là tách biệt với ứng dụng theo dõi di động StopCovid mà chính phủ muốn ra mắt.

54Vote
41Vote
32Vote
24Vote
18Vote
2.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .