Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

27 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 1121)
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19
Pháp Ra Mắt Trợ Lý Giọng Nói AI Để Giúp Đỡ Bệnh Nhân Covid-19

Hôm thứ Hai (27/04/2020), các nhà nghiên cứu Pháp đã ra mắt một trợ lý giọng nói sử dụng trí thông minh nhân tạo, có thể giúp những người có các triệu chứng Covid-19 tiềm ẩn thực hiện các cuộc gọi cần thiết, và hướng họ đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc bác sĩ.

Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF. Trên đường dây, một giọng nữ chào hỏi: “Bonjour, I’m your virtual AlloCovid assistant ... Are you ready to start the questionnaire?” (Xin chào, tôi là trợ lý ảo AlloCovid… Quý vị có sẵn sàng trả lời các câu hỏi?)

Người gọi đến chỉ cần cung cấp mã bưu điện chứ không cần tên họ. Tùy thuộc vào các triệu chứng và tình trạng tồn tại từ trước, họ sẽ được chuyển hướng đến đúng chuyên gia.


Các nhà phát triển hy vọng trợ lý giọng nói, dễ dàng truy cập hơn đối với những người cao tuổi thích gọi điện thoại hơn là sử dụng các ứng dụng di động hoặc điền vào các biểu mẫu, sẽ giúp nhà chức trách phát hiện các cụm nhiễm mới sau khi Pháp dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 11/05/2020.

Hệ thống có thể xử lý 1,000 cuộc gọi cùng một lúc. Thông tin của người gọi được gửi ẩn danh đến các cơ quan y tế và lưu giữ trong bảy ngày trước khi bị xóa. Giáo sư Xavier Jouven, người đứng đầu dự án, nói với trang Le Monde: “Theo sự hiểu biết của chúng tôi, đây là lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo được sử dụng để phục vụ sức khỏe cộng đồng”. Số điện thoại của AlloCovid là tách biệt với ứng dụng theo dõi di động StopCovid mà chính phủ muốn ra mắt.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.